[S.Fic] My lovely toy [เอกxเบส]

posted on 19 Mar 2013 22:22 by yokpatai
 
*เป็นแนวเนื้อหาชายรักชายนะคะ รู้ตัวว่ารับไม่ได้ก็กรุณากดเครื่องหมายกากบาทสีแดงๆที่ด้านบนออกไป*

--------------------------------------------------------------------------

 

Title : My lovely toy

Pairing : P'เอก x P'เบส

Author : Airi

P.S. : ฟิคเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของคนเขียนล้วนๆนะคะ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลหรือสถานที่จริงใดๆ รวมถึงไม่เกี่ยวข้องกับพี่เอก พี่เบส HeartRockerตัวจริงนะคะ เป็นเพียงเรื่องสมมติเท่านั้น ส่วนลักษณะของตัวละครนำมาจากแฟนอาร์ตของพี่Ravee นะคะ โปรดใช้จักรยาน... เอ้ย วิจารณญาณในการอ่านค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

---------------------------------------------------------------------------- 

 

เด็กหนุ่มผมน้ำตาลยื่นต้นหญ้าสีเขียวๆที่เพิ่งถอนมาจากสนามเมื่อเช้าให้กระต่ายสีขาวที่อยู่ในกรง ตอนนี้เขาอยู่ในห้องใหญ่ห้องหนึ่งในคฤหาสน์ของญาติคิวเจ้าเดิม ก็ช่วงนี้มันว่างนี่นะ ปิดเทอมทั้งที จะนัดพบกันบ่อยหน่อยก็เป็นความคิดที่ดีออก เขาชักของในมือออกแล้วแหย่กลับเข้าไปใหม่อย่างจงใจแกล้งเจ้าสิ่งมีชีวิตขนปกปุยด้านใน ตอนนี้เขากำลังนั่งแกร่วอยู่ในห้องที่ไร้ผู้คน เพื่อนของเขาลงไปซื้อข้าวกินข้างนอก เขาควรจะออกไปกินด้วยถ้าไม่ติดที่ข้าวเช้าของเขาเพิ่งตกลงถึงท้องเมื่อครึ่งชั่วโมงก่อนเขาจะมาที่นี่ทำเอาเจ้าตัวไม่มีอาการอยากอาหารใดๆทั้งสิ้น

 

พวกนั้นช้าชะมัดเลย... ว่าไหมเมฆ คงไปปลูกข้าว ไถนาอยู่มั้ง แล้วก็คงเลี้ยงไก่ เก็บไข่เอง”

 

เอกพูดบ่นกับสิ่งมีชีวิตหลังกรง ก้อนเมฆ กระต่ายสัตว์เลี้ยงของพ่อนักแคสท์เกมเคี้ยวหญ้าสีเขียวหยุบหยับเป็นคำตอบ เด็กหนุ่มเลือกใบอ่อนออกมาจากกองหญ้าสีเขียวมาอีกกิ่ง ยื่นเข้าไปในกรง ได้ยินเสียงเปิดประตูดังขึ้นจากด้านหลัง พร้อมกับเสียงคุยของคน3-4คนดังเข้ามาให้ได้ยิน

 

เขาไม่ได้หันไปมองเพราะรู้ดีว่าคนที่ก้าวมาคือใคร เสียงฝีเท้าของใครคนหนึ่งก้าวมาทางเขา ยังไม่ทันทีที่เอกจะขยับตัวมือหนักๆของอีกฝ่ายก็วางแปะลงมาที่ไหล่เขา คนผมน้ำตาลเงยหน้าขึ้นไปมอง เพื่อนสนิทตัวแสบหัวชมพู นัยน์ตาสีน้ำตาลของเบสพราวระยับเบิกโตขึ้นเล็กน้อย สีหน้าเหมือนพยายามกลั้นยิ้มไว้เต็มที่แต่ในขณะเดียวกันก็พยายามตีหน้าเคร่งเครียดไปด้วย

 

มาไม้ไหนของมันอีกวะ...

 

เอก” เสียงของอีกฝ่ายที่เรียกชื่อเขาฟังดูห้วน แค่มองหน้า เอกก็รู้แล้วว่าเจ้าเพื่อนตัวดีต้องคิดจะเล่นตลกอะไรกับเขาอยู่แน่นอน

 

เขาได้ยินเสียงพูดคุยเบาๆของออยและคิวด้านหลัง แต่ดูเหมือนเรื่องที่ทั้งสองคนคุยกันอยู่จะเป็นเรื่องของรสชาติขนมที่เพิ่งจะซื้อกันมากิน เด็กหนุ่มจึงไม่คิดจะสนใจนัก ในมือของคนข้างๆเขามีน้ำผลไม้แบบกล่องอยู่ด้วย และตอนนี้นัยน์ตาคู่สวยกำลังฉายแววครุ่นคิดอย่างเห็นได้ชัด

 

เอาสิ... จะมาไม้ไหน กูพร้อมรับมุกมึงเสมอแหละ

 

เด็กหนุ่มผมน้ำตาลขยับตัว เขาทำสีหน้าเคร่งเครียดได้เนียนกว่าเบส ท่าทางของเขาตีความหมายได้ว่าพร้อมรับมือเสมอพลางจ้องตาอีกฝ่ายตอบอย่างนึกสนุกในใจกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

เกิดเรื่องใหญ่แล้วว่ะ” คนผมชมพูเอ่ยขึ้นมาในที่สุด ท่าทางพยายามกลั้นหัวเราะอย่างสุดความสามารถ

 

เกิดอะไรขึ้น” คนเล่นละครได้เนียนกว่าเลิกคิ้ว ถึงจะรู้สึกขำแต่เขาก็ไม่แสดงมันออกมาแม้แต่นิด อีกสามคนที่เหลือในห้องเริ่มหันมาให้ความสนใจกับละครสดตรงหน้าโดยมีขนมถุงๆในมือแทนป๊อบคอร์น

 

กู.....ท้อง”

 

พรืด” ได้ยินเสียงหัวเราะหลุดออกมาจากปากใครซักคนด้านหลังก่อนมันจะเงียบลงอย่างรวดเร็วเพราะคนตัวสูงกว่าข้างๆเอื้อมมือมาปิดปาก คนผมน้ำตาลอยากจะหัวเราะดังๆกับมุกสิ้นคิดของคนตรงหน้า แต่ในเมื่อตั้งใจจะเล่นด้วยแล้วเขาก็ต้องไม่ใช่คนที่หัวเราะก่อนแน่นอน

 

มึงว่าไงนะ” เด็กหนุ่มยังคงตีหน้าเครียด... ได้อย่างแนบเนียนเสียด้วย “ใครทำมึงท้อง!” คราวนี้ใส่อารมณ์ในน้ำเสียงเพื่อไม่ให้ตัวเองหลุดขำออกมา ในขณะที่คนผมชมพูแทบจะกลั้นยิ้มเอาไว้ไม่อยู่แล้ว

 

ก็มึงไง!”

 

ฮ่าๆๆๆ” เสียงหัวเราะของออยและคิวด้านหลังดังขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่ ในขณะที่คนผมสีขี้เถ้ายังคงกลั้นยิ้ม มองละครเบื้องหน้าขำๆ เบสเกือบหัวเราะตามแล้ว แต่คนผมน้ำตาลทุบโต๊ะดังปังเพื่อกลบเสียงหัวเราะที่ดังออกมาหน่อยหนึ่งของตัวเองพร้อมกับยืนขึ้นพรวด

 

มึง!”

 

อะไร” เบสมองหน้าคนที่เพิ่งยืนขึ้นมาอย่างท้าทาย เด็กหนุ่มผมน้ำตาลยังคงตีหน้าเคร่งเครียดได้อย่างแนบเนียน เขามองหน้าอีกฝ่ายนิ่ง นึกคำพูดที่จะพูดตอกกลับก่อนจะหลุดปากออกมา

 

กูบอกแล้วใช่ไหมว่าให้กินยาคุม”

 

ฮ่าๆๆๆ!!” คราวนี้แม้แต่คนที่กลั้นยิ้มไว้ในตอนแรกยังต้องหลุดขำออกมาเมื่อเห็นว่าพ่อหนุ่มผมชมพูจนแต้มรอบนี้ไปเรียบร้อยแล้ว เอกหัวเราะลั่นหลังจากมองสีหน้าอึ้งๆของคนโดนตบมุก ก่อนใบหน้าหวานจะแดงแปร๊ด แทบจะยกมือขึ้นทึ้งหัวแล้วกรีดร้องใส่คนตรงหน้าอย่างเจ็บใจระคนขำ

 

ไอ้เหี้ยเอก!!!”

 

แล้วหลังจากนั้นทุกคนก็หัวเราะออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ เอกเดินไปหาเชฟ พี่ใหญ่สุดในกลุ่มที่ยกมือขึ้นมาคอยท่าอยู่แล้ว ก่อนคนทั้งคู่จะประกบกันดังๆอย่างสะใจ

 

มุกนี้เด็ดใช้ได้” ชายหนุ่มว่ายิ้มๆ

 

เพิ่งคิดสดเมื่อกี้เอง” คนผมน้ำตาลยิ้มร่าตอบ ในขณะที่เบสเริ่มโวยวายทั้งๆที่ยังหัวเราะค้าง

 

ไอ้เอก กูเกลียดมึง มึงนี่มัน....” ได้ยินเสียงหัวเราะของคิวกับเสียงถอนหายใจอย่างเสแสร้งของออยแล้วคนผมชมพูก็พลิกลิ้น “เกลียดพวกคุณทุกคนเลย!”

 

ท้องก่อนแต่งอะ” คนผมทองส่ายหน้าราวกับจะตำหนิคนทั้งคู่ “แบบนี้มันไม่ได้นะครับ ผิดจารีตประเพณี วัฒนธรรมที่ดีงามของไทยหมด”

 

สมัยนี้อยู่ก่อนแต่ง ท้องก่อนแต่งมีเยอะแยะไป” คนใส่แว่นว่า ท่าทางเหมือนจะจริงจัง “เขาไม่ถือกันแล้ว”

 

เอ้า เอากันเข้าไป” คนหน้าขาวที่ตอนนี้แดงก่ำเป็ยลูกตำลึงสุกโวย ยิ่งไม่มีใครสนใจฟังเขาแบบนี้ยิ่งน่าโมโห “ทีแบบนี้ละเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยเชียวนะครับ พวกคุณ!”

 

พี่เบสอย่าเสียใจไปเลยครับ” เด็กหนุ่มที่อายุน้อยสุดเพิ่งหยุดหัวเราะได้ แกล้งตีหน้าจริงจังบ้าง “ผมจะบังคับให้พี่เอกรับผิดชอบพี่เบสเอง”

 

คิวยังจะเล่นกับเขาอีก!” เมื่อเห็นว่าไม่มีใครอยู่เป็นพวกเดียวกับเขาเด็กหนุ่มก็กลอกตาขึ้นมองเพดานอย่างเอือมระอา เจ้าเพื่อนตัวแสบตลอดกาลของเขาเดินมาตบบ่าพร้อมกับยิ้มทะเล้นใส่

 

ไม่ต้องห่วงนะเพื่อน กูจะรับผิดชอบทุกอย่าง งานแต่งเราสองคนกูจะเชิญนายกเทศมนตรีประจำตำบลมาด้วย เอาให้ดังคับฟ้า”

 

ผมว่ามันจะกลายเป็นดับคาฟ้าน่ะสิไม่ว่า”

 

คุณมีเส้นกับนายกเทศมนตรีด้วยเหรอครับ?”

 

เชิญนายกเทศมนตรีมาแล้วมันจะดังคับฟ้ายังไงวะ”

 

เสียงของคนอีกสามคนถามขึ้นมาแทบจะพร้อมๆกัน ในขณะที่คนเริ่มเรื่องราวทั้งหมดนึกเสียใจ ยกมือตบหน้าผากแล้วบ่นงึมงำในลำคอ

 

เอากันเข้าไป”

 

นั่นสิ ไม่นึกว่าจะรับมุกกันจริงจังขนาดนี้” เอกฉกขนมจากในถุงของเชฟแล้วเอาเข้าปาก เคี้ยวกร้วมๆแล้วชี้ไม้ชี้มือไปที่กล่องน้ำผลไม้ของเบส “ขอกินหน่อย”

 

ไม่” คนที่รู้สึกเหมือนตัวเองฝ่ายแพ้ราบคาบกระชากเสียงตอบ แต่มือเจ้ากรรมก็ยื่นน้ำให้เจ้าเพื่อนรักไปเรียบร้อยแล้ว

 

ขอบใจ” รับมาดูดสองอึกแล้วก็ส่งคืนให้คนตรงหน้า เพื่อนเขาอีกสามคนเริ่มหันไปทำอย่างอื่นกันต่อแล้ว แต่เพื่อนสนิทของเขาอีกคนยังตีสีหน้ามู่ทู่ “เหยยย เบส กูแค่ล้อเล่นเฉยๆ มึงเริ่มก่อนเองนะเว้ย กูก็ต้องรับมุกมึงดิวะ”

 

กูก็ไม่ได้ว่าอะไร” คนผมชมพูพูดซื่อๆ ก่อนจะชักสีหน้าอย่างนึกขึ้นได้แล้วพูดต่อ “แต่เมื่อกี้มึงบอกว่าจะรีบผิดชอบทุกอย่างนี่ ใช่ปะ? มึงพูดใช่ไหม”

 

กูรับผิดชอบทุกอย่างเลยครับ ดาร์ลิ้ง มีอะไรให้เอกรับใช้ครับ?”

 

เลี้ยงข้าวกูทั้งอาทิตย์เลยได้ปะ?” คนผมชมพูเลิกคิ้ว

 

ถุยย เรื่องกินตลอดเหอะมึงอะ”

 

อ้าว ไหนคุณบอกจะรับผิดชอบผมไง!” ได้ที เบสก็ยกเรื่องที่ตัวเองพ่ายแพ้เมื่อครู่มาอ้าง

 

พอเลยๆ ไว้มึงมีลูกกับกูจริงๆเมื่อไหร่ ถึงตอนนั้นค่อยว่ากันแล้วกัน”

 

แล้ววันนั้นก็ผ่านไปโดยที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

 

วันถัดมา

 

วันนี้ก็เป็นอีกวันที