[S.Fic] My lovely toy [เอกxเบส]

posted on 19 Mar 2013 22:22 by yokpatai
 
*เป็นแนวเนื้อหาชายรักชายนะคะ รู้ตัวว่ารับไม่ได้ก็กรุณากดเครื่องหมายกากบาทสีแดงๆที่ด้านบนออกไป*

--------------------------------------------------------------------------

 

Title : My lovely toy

Pairing : P'เอก x P'เบส

Author : Airi

P.S. : ฟิคเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของคนเขียนล้วนๆนะคะ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลหรือสถานที่จริงใดๆ รวมถึงไม่เกี่ยวข้องกับพี่เอก พี่เบส HeartRockerตัวจริงนะคะ เป็นเพียงเรื่องสมมติเท่านั้น ส่วนลักษณะของตัวละครนำมาจากแฟนอาร์ตของพี่Ravee นะคะ โปรดใช้จักรยาน... เอ้ย วิจารณญาณในการอ่านค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

---------------------------------------------------------------------------- 

 

เด็กหนุ่มผมน้ำตาลยื่นต้นหญ้าสีเขียวๆที่เพิ่งถอนมาจากสนามเมื่อเช้าให้กระต่ายสีขาวที่อยู่ในกรง ตอนนี้เขาอยู่ในห้องใหญ่ห้องหนึ่งในคฤหาสน์ของญาติคิวเจ้าเดิม ก็ช่วงนี้มันว่างนี่นะ ปิดเทอมทั้งที จะนัดพบกันบ่อยหน่อยก็เป็นความคิดที่ดีออก เขาชักของในมือออกแล้วแหย่กลับเข้าไปใหม่อย่างจงใจแกล้งเจ้าสิ่งมีชีวิตขนปกปุยด้านใน ตอนนี้เขากำลังนั่งแกร่วอยู่ในห้องที่ไร้ผู้คน เพื่อนของเขาลงไปซื้อข้าวกินข้างนอก เขาควรจะออกไปกินด้วยถ้าไม่ติดที่ข้าวเช้าของเขาเพิ่งตกลงถึงท้องเมื่อครึ่งชั่วโมงก่อนเขาจะมาที่นี่ทำเอาเจ้าตัวไม่มีอาการอยากอาหารใดๆทั้งสิ้น

 

พวกนั้นช้าชะมัดเลย... ว่าไหมเมฆ คงไปปลูกข้าว ไถนาอยู่มั้ง แล้วก็คงเลี้ยงไก่ เก็บไข่เอง”

 

เอกพูดบ่นกับสิ่งมีชีวิตหลังกรง ก้อนเมฆ กระต่ายสัตว์เลี้ยงของพ่อนักแคสท์เกมเคี้ยวหญ้าสีเขียวหยุบหยับเป็นคำตอบ เด็กหนุ่มเลือกใบอ่อนออกมาจากกองหญ้าสีเขียวมาอีกกิ่ง ยื่นเข้าไปในกรง ได้ยินเสียงเปิดประตูดังขึ้นจากด้านหลัง พร้อมกับเสียงคุยของคน3-4คนดังเข้ามาให้ได้ยิน

 

เขาไม่ได้หันไปมองเพราะรู้ดีว่าคนที่ก้าวมาคือใคร เสียงฝีเท้าของใครคนหนึ่งก้าวมาทางเขา ยังไม่ทันทีที่เอกจะขยับตัวมือหนักๆของอีกฝ่ายก็วางแปะลงมาที่ไหล่เขา คนผมน้ำตาลเงยหน้าขึ้นไปมอง เพื่อนสนิทตัวแสบหัวชมพู นัยน์ตาสีน้ำตาลของเบสพราวระยับเบิกโตขึ้นเล็กน้อย สีหน้าเหมือนพยายามกลั้นยิ้มไว้เต็มที่แต่ในขณะเดียวกันก็พยายามตีหน้าเคร่งเครียดไปด้วย

 

มาไม้ไหนของมันอีกวะ...

 

เอก” เสียงของอีกฝ่ายที่เรียกชื่อเขาฟังดูห้วน แค่มองหน้า เอกก็รู้แล้วว่าเจ้าเพื่อนตัวดีต้องคิดจะเล่นตลกอะไรกับเขาอยู่แน่นอน

 

เขาได้ยินเสียงพูดคุยเบาๆของออยและคิวด้านหลัง แต่ดูเหมือนเรื่องที่ทั้งสองคนคุยกันอยู่จะเป็นเรื่องของรสชาติขนมที่เพิ่งจะซื้อกันมากิน เด็กหนุ่มจึงไม่คิดจะสนใจนัก ในมือของคนข้างๆเขามีน้ำผลไม้แบบกล่องอยู่ด้วย และตอนนี้นัยน์ตาคู่สวยกำลังฉายแววครุ่นคิดอย่างเห็นได้ชัด

 

เอาสิ... จะมาไม้ไหน กูพร้อมรับมุกมึงเสมอแหละ

 

เด็กหนุ่มผมน้ำตาลขยับตัว เขาทำสีหน้าเคร่งเครียดได้เนียนกว่าเบส ท่าทางของเขาตีความหมายได้ว่าพร้อมรับมือเสมอพลางจ้องตาอีกฝ่ายตอบอย่างนึกสนุกในใจกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

เกิดเรื่องใหญ่แล้วว่ะ” คนผมชมพูเอ่ยขึ้นมาในที่สุด ท่าทางพยายามกลั้นหัวเราะอย่างสุดความสามารถ

 

เกิดอะไรขึ้น” คนเล่นละครได้เนียนกว่าเลิกคิ้ว ถึงจะรู้สึกขำแต่เขาก็ไม่แสดงมันออกมาแม้แต่นิด อีกสามคนที่เหลือในห้องเริ่มหันมาให้ความสนใจกับละครสดตรงหน้าโดยมีขนมถุงๆในมือแทนป๊อบคอร์น

 

กู.....ท้อง”

 

พรืด” ได้ยินเสียงหัวเราะหลุดออกมาจากปากใครซักคนด้านหลังก่อนมันจะเงียบลงอย่างรวดเร็วเพราะคนตัวสูงกว่าข้างๆเอื้อมมือมาปิดปาก คนผมน้ำตาลอยากจะหัวเราะดังๆกับมุกสิ้นคิดของคนตรงหน้า แต่ในเมื่อตั้งใจจะเล่นด้วยแล้วเขาก็ต้องไม่ใช่คนที่หัวเราะก่อนแน่นอน

 

มึงว่าไงนะ” เด็กหนุ่มยังคงตีหน้าเครียด... ได้อย่างแนบเนียนเสียด้วย “ใครทำมึงท้อง!” คราวนี้ใส่อารมณ์ในน้ำเสียงเพื่อไม่ให้ตัวเองหลุดขำออกมา ในขณะที่คนผมชมพูแทบจะกลั้นยิ้มเอาไว้ไม่อยู่แล้ว

 

ก็มึงไง!”

 

ฮ่าๆๆๆ” เสียงหัวเราะของออยและคิวด้านหลังดังขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่ ในขณะที่คนผมสีขี้เถ้ายังคงกลั้นยิ้ม มองละครเบื้องหน้าขำๆ เบสเกือบหัวเราะตามแล้ว แต่คนผมน้ำตาลทุบโต๊ะดังปังเพื่อกลบเสียงหัวเราะที่ดังออกมาหน่อยหนึ่งของตัวเองพร้อมกับยืนขึ้นพรวด

 

มึง!”

 

อะไร” เบสมองหน้าคนที่เพิ่งยืนขึ้นมาอย่างท้าทาย เด็กหนุ่มผมน้ำตาลยังคงตีหน้าเคร่งเครียดได้อย่างแนบเนียน เขามองหน้าอีกฝ่ายนิ่ง นึกคำพูดที่จะพูดตอกกลับก่อนจะหลุดปากออกมา

 

กูบอกแล้วใช่ไหมว่าให้กินยาคุม”

 

ฮ่าๆๆๆ!!” คราวนี้แม้แต่คนที่กลั้นยิ้มไว้ในตอนแรกยังต้องหลุดขำออกมาเมื่อเห็นว่าพ่อหนุ่มผมชมพูจนแต้มรอบนี้ไปเรียบร้อยแล้ว เอกหัวเราะลั่นหลังจากมองสีหน้าอึ้งๆของคนโดนตบมุก ก่อนใบหน้าหวานจะแดงแปร๊ด แทบจะยกมือขึ้นทึ้งหัวแล้วกรีดร้องใส่คนตรงหน้าอย่างเจ็บใจระคนขำ

 

ไอ้เหี้ยเอก!!!”

 

แล้วหลังจากนั้นทุกคนก็หัวเราะออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ เอกเดินไปหาเชฟ พี่ใหญ่สุดในกลุ่มที่ยกมือขึ้นมาคอยท่าอยู่แล้ว ก่อนคนทั้งคู่จะประกบกันดังๆอย่างสะใจ

 

มุกนี้เด็ดใช้ได้” ชายหนุ่มว่ายิ้มๆ

 

เพิ่งคิดสดเมื่อกี้เอง” คนผมน้ำตาลยิ้มร่าตอบ ในขณะที่เบสเริ่มโวยวายทั้งๆที่ยังหัวเราะค้าง

 

ไอ้เอก กูเกลียดมึง มึงนี่มัน....” ได้ยินเสียงหัวเราะของคิวกับเสียงถอนหายใจอย่างเสแสร้งของออยแล้วคนผมชมพูก็พลิกลิ้น “เกลียดพวกคุณทุกคนเลย!”

 

ท้องก่อนแต่งอะ” คนผมทองส่ายหน้าราวกับจะตำหนิคนทั้งคู่ “แบบนี้มันไม่ได้นะครับ ผิดจารีตประเพณี วัฒนธรรมที่ดีงามของไทยหมด”

 

สมัยนี้อยู่ก่อนแต่ง ท้องก่อนแต่งมีเยอะแยะไป” คนใส่แว่นว่า ท่าทางเหมือนจะจริงจัง “เขาไม่ถือกันแล้ว”

 

เอ้า เอากันเข้าไป” คนหน้าขาวที่ตอนนี้แดงก่ำเป็ยลูกตำลึงสุกโวย ยิ่งไม่มีใครสนใจฟังเขาแบบนี้ยิ่งน่าโมโห “ทีแบบนี้ละเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยเชียวนะครับ พวกคุณ!”

 

พี่เบสอย่าเสียใจไปเลยครับ” เด็กหนุ่มที่อายุน้อยสุดเพิ่งหยุดหัวเราะได้ แกล้งตีหน้าจริงจังบ้าง “ผมจะบังคับให้พี่เอกรับผิดชอบพี่เบสเอง”

 

คิวยังจะเล่นกับเขาอีก!” เมื่อเห็นว่าไม่มีใครอยู่เป็นพวกเดียวกับเขาเด็กหนุ่มก็กลอกตาขึ้นมองเพดานอย่างเอือมระอา เจ้าเพื่อนตัวแสบตลอดกาลของเขาเดินมาตบบ่าพร้อมกับยิ้มทะเล้นใส่

 

ไม่ต้องห่วงนะเพื่อน กูจะรับผิดชอบทุกอย่าง งานแต่งเราสองคนกูจะเชิญนายกเทศมนตรีประจำตำบลมาด้วย เอาให้ดังคับฟ้า”

 

ผมว่ามันจะกลายเป็นดับคาฟ้าน่ะสิไม่ว่า”

 

คุณมีเส้นกับนายกเทศมนตรีด้วยเหรอครับ?”

 

เชิญนายกเทศมนตรีมาแล้วมันจะดังคับฟ้ายังไงวะ”

 

เสียงของคนอีกสามคนถามขึ้นมาแทบจะพร้อมๆกัน ในขณะที่คนเริ่มเรื่องราวทั้งหมดนึกเสียใจ ยกมือตบหน้าผากแล้วบ่นงึมงำในลำคอ

 

เอากันเข้าไป”

 

นั่นสิ ไม่นึกว่าจะรับมุกกันจริงจังขนาดนี้” เอกฉกขนมจากในถุงของเชฟแล้วเอาเข้าปาก เคี้ยวกร้วมๆแล้วชี้ไม้ชี้มือไปที่กล่องน้ำผลไม้ของเบส “ขอกินหน่อย”

 

ไม่” คนที่รู้สึกเหมือนตัวเองฝ่ายแพ้ราบคาบกระชากเสียงตอบ แต่มือเจ้ากรรมก็ยื่นน้ำให้เจ้าเพื่อนรักไปเรียบร้อยแล้ว

 

ขอบใจ” รับมาดูดสองอึกแล้วก็ส่งคืนให้คนตรงหน้า เพื่อนเขาอีกสามคนเริ่มหันไปทำอย่างอื่นกันต่อแล้ว แต่เพื่อนสนิทของเขาอีกคนยังตีสีหน้ามู่ทู่ “เหยยย เบส กูแค่ล้อเล่นเฉยๆ มึงเริ่มก่อนเองนะเว้ย กูก็ต้องรับมุกมึงดิวะ”

 

กูก็ไม่ได้ว่าอะไร” คนผมชมพูพูดซื่อๆ ก่อนจะชักสีหน้าอย่างนึกขึ้นได้แล้วพูดต่อ “แต่เมื่อกี้มึงบอกว่าจะรีบผิดชอบทุกอย่างนี่ ใช่ปะ? มึงพูดใช่ไหม”

 

กูรับผิดชอบทุกอย่างเลยครับ ดาร์ลิ้ง มีอะไรให้เอกรับใช้ครับ?”

 

เลี้ยงข้าวกูทั้งอาทิตย์เลยได้ปะ?” คนผมชมพูเลิกคิ้ว

 

ถุยย เรื่องกินตลอดเหอะมึงอะ”